Chào mừng quý vị đến với website của Trường PTDTBT THCS Lang Thíp

MỜI CÁC THẦY CÔ GIA NHẬP ĐỂ CÙNG TRAO ĐỔI VÀ CHIA SẺ,GIÚP NHAU CÙNG TIẾN BƯỚC VÌ SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC

Quy trình - hồ sơ tiền ăn cho học sinh bán trú

Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
Nhấn vào đây để tải về
Báo tài liệu có sai sót
Nhắn tin cho tác giả
(Tài liệu chưa được thẩm định)
Nguồn: PGD
Người gửi: Lương Trung Dũng
Ngày gửi: 10h:27' 09-04-2013
Dung lượng: 64.6 KB
Số lượt tải: 1330
Số lượt thích: 1 người (Trần Thị Trang)
(DỰ THẢO)
QUY TRÌNH, THỦ TỤC
VÀ HỒ SƠ QUẢN LÝ KINH PHÍ TỔ CHỨC NẤU ĂN
CHO HỌC SINH BÁN TRÚ
(kèm theo Công văn số /CV-PGD&ĐT ngày /4/2013 của Phòng GD&ĐT Văn Yên)

1. Quy trình, thủ tục.
- Báo cáo chính quyền địa phương xin ý kiến, chủ trương về tổ chức ăn, ở cho học sinh bán trú.
- Họp phụ huynh có con em ăn, ở bán trú; phụ huynh học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú (biên bản phải ghi chép đầy đủ các nội dung và được lưu trữ trong hồ sơ của nhà trường). Đối với trường Phổ thông dân tộc bán trú cần tổ chức ký cam kết quy định rõ trách nhiệm, quyền lợi và nghĩa vụ giữa nhà trường với phụ huynh và ngược lại.
- Lập kế hoạch chi tiêu hoặc dự toán thu – chi.
- Thống nhất trong ban giám hiệu thành lập tổ đời sống.
- Tổ chức thu tiền ăn hoặc lương thực, thực phẩm, chất đốt…
- Lựa chọn và hợp đồng nhân viên cấp dưỡng đủ tiêu chuẩn về chuyên môn, sức khỏe.
- Lập thực đơn, định lượng bữa ăn phù hợp nhu cầu dinh dưỡng từng độ tuổi, phong tục, tập quán, thói quen sinh hoạt theo ngày, tuần, tháng, mùa vụ.
- Tổ chức cho học sinh ăn, ở và theo dõi, quản lý học sinh ăn, ở hàng ngày.
- Công khai thực đơn, định lượng bữa ăn và quyết toán số tiền đã chi trong ngày.
- Định kỳ quyết toán công khai thu – chi và cân đối thừa, thiếu.
(đối với các trường Mầm non có thể bổ sung, điều chỉnh áp dụng theo quy định về chuyên môn của ngành học Mầm non)
2. Về cơ sở vật chất.
- Nhà bếp riêng biệt đủ tiêu chuẩn bếp ăn 1 chiều (ở nơi chưa đủ điều kiện làm bếp ăn 1 chiều thì phải đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm khi chế biến thức ăn).
- Hệ thống cung cấp nước hợp vệ sinh.
- Đầy đủ đồ dùng chế biến, chứa đựng thức ăn, nước uống đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm.
- Tủ lưu mẫu thức ăn (tủ lạnh).
- Nhà bếp, phòng ăn riêng biệt, sạch sẽ (tùy tình hình thực tế về cơ sở vật chất của từng trường để bố trí nhà bếp, phòng ăn cho phù hợp) .
- Có phòng ở, phòng ngủ đảm bảo sức khỏe cho học sinh ngủ, nghỉ (tùy tình hình thực tế về cơ sở vật chất của từng trường để bố trí cho phù hợp).
(đối với các trường Mầm non có thể bổ sung, điều chỉnh áp dụng theo quy định về chuyên môn của ngành học Mầm non)
3. Về số sách. (theo mẫu đính kèm)
- Số mua lương thực, thực phẩm.
- Sổ nhập kho, xuất kho.
- Sổ theo dõi học sinh ăn.
- Sổ giao nhận thực phẩm.
- Sổ lưu mẫu thức ăn.
- Sổ thu - chi tiền ăn.
(đối với các trường Mầm non có thể bổ sung, điều chỉnh áp dụng theo quy định về chuyên môn của ngành học Mầm non)
4. Về chứng từ kế toán.
- Tất cả các hoạt động thu, chi, mua, bán, nhập, xuất lương thực, thực phẩm, chất đốt… đều phải thực hiện đầy đủ quy trình, thủ tục về chứng từ, lưu trữ chứng từ đầy đủ theo quy định hiện hành của ngành Tài chính, hoặc phù hợp với thói quen mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân địa phương (rất hạn chế trường hợp sử dụng biên nhận mua bán).
- Các mẫu biểu: Phiếu báo ăn; Danh sách thu tiền ăn hoặc lương thực, thực phẩm, chất đốt…; Bảng tính thực đơn, định lượng bữa ăn cho 01học sinh/01ngày; Bảng quyết toán thu - chi; Bảng thanh toán tiền ăn (chênh lệch thừa, thiếu)
5. Bảng thông báo, công khai. (theo mẫu đính kèm)
- Bảng công khai tài chính trong ngày.
- Bảng công khai tổ chức, cá nhân cung cấp lương thực, thực phẩm, chất đốt...
(đối với các trường Mầm non có thể bổ sung, điều chỉnh áp dụng theo quy định về chuyên môn của ngành học Mầm non)
Trong quá trình thực hiện có thể thay đổi, điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế và đảm bảo với các quy định hiện hành, nhưng phải dưới sự chỉ đạo hoặc thống nhất, đồng ý của Phòng Giáo dục và Đào tạo./.
----------------------------
 
Gửi ý kiến

↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓